Thứ Sáu, 23/02/2024
Ngày đăng: 18/09/2023 - Lượt xem: 103
Xem với cỡ chữ

Ngân Sơn sẵn sàng cho Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Chi bộ Chí Kiên

Sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Chi bộ Chí Kiên - Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bắc Kạn được tổ chức tại huyện Ngân Sơn. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho Lễ kỷ niệm sẽ diễn ra vào ngày 19 và 20/9 tới đây.

Khẩu hiệu tuyên truyền tại Trung tâm huyện Ngân Sơn 

 

Tổ chức đoàn thanh niên là đơn vị chịu tránh nhiệm tổng vệ sinh tại các khu vực diễn ra sự kiện 80 năm thành lập Chi bộ Chí Kiên như: di tích lịch sử Coỏng Tát, di tích lịch sử Khau Pàn, Nhà Văn hóa huyện Ngân Sơn. Các lực lượng học sinh, đoàn viên thanh niên đã được huy động tham gia nhiệt tình.

Chị Hoàng Thị Minh Thúy - Phó Bí thư Huyện đoàn Ngân Sơn cho biết: Những ngày qua Huyện đoàn Ngân Sơn đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 80 năm thành lập Chi bộ Chí Kiên - Chi bộ đảng đầu tiên của tỉnh Bắc Kạn; tổ chức tổng vệ sinh khu vực nghĩa trang liệt sỹ huyện; khu di tích lịch sử Khau Pàn, xã Đức Vân; khu vực nhà văn hoá huyện. Đồng thời, các cơ sở đoàn cũng đồng loạt ra quân tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm...đảm bảo thông thoáng chào đón sự kiện trọng đại của huyện, của tỉnh.

Các tuyến đường rực rỡ cờ hoa

 

Theo kế hoạch, Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Chi bộ Chí Kiên sẽ được tường thuật trực tiếp vào sáng 20/9. Để đảm bảo mọi tín hiệu, đường truyền được thông suốt, Đài PT&TH Bắc Kạn đã test thử đường truyền thu, phát sóng. Theo rà soát của Ban tổ chức, đến thời điểm này, tất cả các kịch bản chi tiết đang được hoàn thiện tạo thành chương trình tổng thể Lễ kỷ niệm. Các tiểu ban: cơ sở vật chất, tuyên truyền, khánh tiết, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy đã và đang vận hành khẩn trương để chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng các nội dung, vật chất được giao.

Đồng chí Dương Thị Phương Quế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Ngân Sơn cho biết: Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ Kỷ niệm 80 năm thành lập Chi bộ Chí Kiên, các nhiệm vụ được tỉnh giao cơ bản huyện đã thực hiện hoàn tất với sự chuẩn bị, chu đáo, kỹ lưỡng. Từ cơ sở vật chất, hội trường tổ chức Lễ Kỷ niệm và địa điểm tổ chức các hoạt động tại khu tích lịch sử Coỏng Tát, di tích lịch sử Khau Pàn.... tất cả đều đã sẵn sàng.

Các đơn vị kiểm tra, rà soát lại công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác PCCC

 

Song song với đó, công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết cũng đã được các cấp, ngành triển khai sâu rộng đến các thôn, khu dân cư bằng nhiều hình thức như: băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích, hệ thống loa phát thanh,... để tuyên truyền cho Nhân dân hiểu về ý nghĩa của sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Chi bộ Chí Kiên. Công tác hậu cần, đón tiếp phục vụ các đại biểu cũng cơ bản hoàn tất; công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm, cung ứng điện, nước tại khu vực diễn ra Lễ… đều được các ngành lên phương án chu đáo, kỹ lưỡng./.

Hà Mai