Thứ Năm, 07/12/2023
Ngày đăng: 19/09/2023 - Lượt xem: 72
Xem với cỡ chữ

Lễ dâng hương, an vị tượng đồng chí Phùng Chí Kiên tại Di tích lịch sử bốt Khau Pàn

Sáng 19/9, tại Di tích lịch sử bốt Khau Pàn, xã Đức Vân, UBND huyện Ngân Sơn trang trọng tổ chức Lễ dâng hương và an vị tượng đồng chí Phùng Chí Kiên - người chiến sĩ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo quân sự tài năng của dân tộc.

 Lãnh đạo huyện Ngân Sơn cùng đại biểu huyện Diễn Châu (Nghệ An) thành kính dâng hương đồng chí Phùng Chí Kiên

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Nông Bình Cương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Trọng Lăng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí đại biểu đại diện Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An; thân nhân gia đình Liệt sĩ Phùng Chí Kiên...

Sau một thời gian triển khai, công trình tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử bốt Khau Pàn đã hoàn thành. Đây là địa điểm người chiến sĩ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo quân sự tài năng của dân tộc đã chiến đấu anh dũng và hy sinh.

Đồng chí Nguyễn Trọng Lăng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện thành kính dâng hương đồng chí Phùng Chí Kiên

 

Lễ an vị tượng đồng chí Phùng Chí Kiên là một trong những hoạt động quan trọng trước khi diễn ra Lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử bốt Khau Pàn, xã Đức Vân nhằm ghi nhớ công lao của anh hùng Liệt sĩ Phùng Chí Kiên với quê hương, đất nước; truyền cảm hứng cho thế hệ sau về lòng dũng cảm và sự hi sinh cao cả của đồng chí; bảo tồn và phát huy những giá trị lịch sử, truyền thống cách mạng... để nơi đây là địa chỉ đỏ cho Nhân dân và du khách đến tham quan, học tập truyền thống cách mạng.

Sau Lễ an vị tượng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu đã thành kính dâng hương, nguyện cầu anh linh đồng chí Phùng Chí Kiên phù hộ cho quê hương, đất nước luôn dồi dào sinh khí. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Ngân Sơn nói riêng, tỉnh Bắc Kạn nói chung nguyện hứa luôn đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống cách mạng, phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

Hà Mai