Thursday, 18/07/2024
Ngày đăng: 20/09/2023 - Lượt xem: 103
Xem với cỡ chữ

Lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn dâng hoa tại khu di tích lịch sử Coỏng Tát, Khau Pàn

Chào mừng Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Chi bộ Chí Kiên, Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bắc Kạn. Sáng 20/9, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa tại Cỏng Tát xã Thượng Ân và Di tích lịch sử Khau Pàn, xã Đức Vân. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn; lãnh đạo và Nhân dân huyện Ngân Sơn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh, dâng hoa tại Coỏng Tát, xã Thượng Ân

 

Ngày 22/9/1943 từ chi bộ Chí Kiên – Chi bộ đảng đầu tiên của tỉnh chỉ với 03 đảng viên, phong trào cách mạng đã được gây dựng và không ngừng phát triển lớn mạnh trong vòng tay đùm bọc của Nhân dân. Đến nay, toàn Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn đã có trên 36.960 đảng viên, sinh hoạt tại 11 đảng bộ trực thuộc với 432 tổ chức cơ sở đảng; gần 2.000 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở. Hiện trên 98% chi bộ thôn đã sinh hoạt độc lập, toàn tỉnh không còn thôn trắng đảng viên. Chất lượng các chi, đảng bộ và đảng viên không ngừng được nâng cao.

Các đồng chí lãnh tỉnh dâng hương tại khu di tích lịch sử Khau Pàn, xã Đức Vân

 

Khu Di tích lịch sử Khau Pàn: Di tích bốt Khau Pàn là nơi đồng chí Phùng Chí Kiên- người chiến sĩ cách mạng trung kiên, nhà quân sự kiệt xuất bị thực dân Pháp sát hại và hy sinh vào tháng 8/1941. Để tưởng nhớ người chiến sỹ cách mạng đã anh dũng hy sinh, cách đây 80 năm, đêm 22/9/1943, đồng chí Võ Nguyên Giáp và đồng chí Dương Mạc Hiếu đã tổ chức kết nạp những đội viên trung kiên gồm các đồng chí Thành Tâm (tức Đồng Văn Bằng) và Đông Sơn (tức Doanh Hằng) vào Đảng Cộng sản Đông Dương, thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bắc Kạn, lấy tên là Chi bộ Chí Kiên.

Lễ dâng hương, dâng hoa tại khu di tích lịch sử Coỏng Tát và Khau Pàn thể hiện sự thành kính, biết ơn của cán bộ đảng viên tỉnh Bắc Kạn đối với sư hy sinh của đồng chí Phùng Chí Kiên và các đồng chí lão thành cách mạng tiền nhiệm. Đồng thời thể hiện sự quyết tâm của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn đoàn kết một lòng phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu nghị quyết đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII, xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

Minh Quyết