Thứ Bảy, 02/12/2023
Ngày đăng: 01/11/2023 - Lượt xem: 35
Xem với cỡ chữ

Tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây đào

Ngày 31/10, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Kạn phối hợp với huyện Ngân Sơn tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây đào cho các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất đào thuộc thị trấn Nà Phặc, thị trấn Vân Tùng, xã Bằng Vân huyện Ngân Sơn tại tổ dân phố Cốc Sả, thị trấn Nà Phặc.

Kỹ sư nông nghiệp Viện nghiên cứu rau quả thuộc Viện khoa học nông nghiệp Việt Nam truyền đạt các nội dung tại buổi tập huấn

 

Tại buổi tập huấn, ông Ngô Hồng Quang - Kỹ sư nông nghiệp Viện nghiên cứu rau quả thuộc Viện khoa học nông nghiệp Việt Nam truyền đạt các nội dung về quy trình trồng và chăm sóc cây đào, trong đó được nghiên cứu kỹ hơn về điều kiện sinh thái, ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, yêu cầu về đất đai. Tìm hiểu một số giống đào tại Việt Nam, phân tích và chỉ ra những khuyết điểm trong việc trồng và chăm sóc cây đào hiện nay cũng như các hình thức trồng và chăm sóc, cách xử lý một số bệnh thường xuất hiện ở cây đào, quả đào, phương pháp bón phân, tỉa quả, tỉa cành... Qua đó, sẽ giúp người dân có thêm kiến thức, kỹ năng trồng, chăm sóc đào tốt hơn để phát huy giá trị kinh tế từ cây đào, đem lại nguồn thu nhập cho người dân./.

Hà Mai