Thứ Bảy, 02/12/2023
Ngày đăng: 08/11/2023 - Lượt xem: 187
Xem với cỡ chữ

Tuyên truyền giới thiệu việc làm xuất khẩu lao động

Ngày 06/11, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền giới thiệu việc làm cho người lao động tại thôn Phiêng Sảng, xã Trung Hòa và tổ dân phố Tân Ý 1, thị trấn Vân Tùng.

Hội nghị tuyên truyền tại tổ dân phố Tân Ý I, thị trấn Vân Tùng 

 

Tại các thôn, Công ty Cổ phần phát triển nhân lực Hàn Việt Nhật Bắc Kạn đã phổ biến các thông tin về nhu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp có thu nhập ổn định, uy tín an toàn của thị trường lao động Đài Loan, Nhật Bản và một số thị trường khác. Người lao động được nghe những chính sách hỗ trợ như: Lao động việc làm, hỗ trợ cho vay giải quyết việc làm, chính sách ưu đãi khi vay vốn đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; phổ biến cụ thể đến người lao động về quy trình đi xuất khẩu lao động (XKLĐ), về điều kiện, thời gian, chi phí, mức lương, chế độ đãi ngộ…với các ngành nghề chủ yếu như: xây dựng, điện tử, cơ khí, thực phẩm, nông nghiệp, hộ lý...

Tại buổi tuyên truyền, người dân cũng được giải đáp một số khó khăn, vướng mắc mà người lao động gặp phải khi thực hiện hồ sơ, đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng. Hướng dẫn tra cứu thông tin và giải đáp mọi thắc mắc, ý kiến về việc làm, XKLĐ mà người lao động quan tâm cũng như các chế độ, chính sách, đãi ngộ liên quan đến người lao động.

Thông qua buổi tư vấn, giới thiệu việc làm và XKLĐ giúp cho người lao động có cơ hội tìm kiếm việc làm ở thị trường XKLĐ, qua đó có thể tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp, giúp tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống cho bản thân và gia đình./.

Hà Mai