Chủ Nhật, 14/04/2024
Ngày đăng: 10/11/2023 - Lượt xem: 99
Xem với cỡ chữ

Ngân Sơn tổ chức Phiên tòa giả định tuyên truyền, p.biến Giáo dục pháp luật

Hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2023. Ngày 09/11/2023, Phòng Tư pháp huyện, Huyện đoàn, Tòa án nhân dân huyện, Công an huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Trường THPT Ngân Sơn phối hợp tổ chức Phiên tòa giả định tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên, học sinh năm 2023 tại Trường THPT Ngân Sơn.

Các đại biểu, các em học sinh được theo dõi toàn bộ quá trình diễn ra một phiên tòa tại Phiên toà giả định

 

Phát biểu khai mạc, bà Hà Kiều Diễm, Trưởng Phòng Tư pháp huyện nhấn mạnh: Ngày 09/11 hằng năm là Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh, nâng cao nhận thức về Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Thông qua phiên tòa giả định, nhằm giúp các em học sinh có cái nhìn sâu hơn, tổng quát hơn về một số hành vi vi phạm pháp luật có thể bị xử lý hình sự. Phiên tòa giả định, nhằm tuyên truyền pháp luật, giáo dục tư tưởng đạo đức cho học sinh nhà trường, giúp các học sinh nhận thức rõ về tính nghiêm minh của pháp luật, để từ đó phòng ngừa những hành vi vi phạm pháp luật. 

Tiếp đó, các đại biểu và cán bộ, giáo viên, các học sinh Trường THPT Ngân Sơn đã được xem Phiên tòa giả định về bạo lực học đường. Phiên tòa giả định được xây dựng dựa trên những vụ án có thật, với sự tham gia của Thẩm phán, thư ký Tòa án Nhân dân; kiểm sát viên Viện Kiểm sát Nhân dân và các ngành liên quan. Các em học sinh Trường THPT Ngân Sơn là những bị cáo liên quan đến bạo lực học đường.

Các em học sinh được theo dõi toàn bộ quá trình diễn ra một phiên tòa. Thông qua phiên tòa giả định nhằm tuyên truyền đến học sinh về thực trạng và hậu quả bạo lực học đường; phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đặc biệt là Luật hình sự tới đoàn viên, thanh niên, học sinh. Từ đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh./.

Hà Mai