Thursday, 18/07/2024
Ngày đăng: 13/11/2023 - Lượt xem: 142
Xem với cỡ chữ

Tuyên truyền an toàn điện, tiết kiệm điện cho học sinh

Điện lực huyện Ngân Sơn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức chương trình “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện” năm 2023 tại Trường tiểu học Bằng Vân.

Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi tại chương trình 

 

Hơn 300 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Bằng Vân được tuyên truyền về các kiến thức, giải pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, như tắt đèn, tắt các thiết bị điện không cần thiết khi ra khỏi phòng; tắt hẳn nguồn điện khi không sử dụng thiết bị; sử dụng các thiết bị sinh hoạt trong gia đình như tủ lạnh, điều hòa, bình nóng lạnh… đúng cách, hiệu quả, tiết kiệm điện. Từ đó, giúp các em học sinh hiểu được tầm quan trọng của điện năng, thực trạng và ý nghĩa to lớn trong việc sử dụng tiết kiệm điện hiện nay, nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với tài nguyên quốc gia, môi trường và an ninh năng lượng.

Tại chương trình, các em học sinh được tham gia các trò chơi vui nhộn trả lời các câu hỏi liên quan đến giải pháp sử dụng an toàn điện, tiết kiệm điện trong trường học cũng như trong sinh hoạt gia đình.

Tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho học sinh trong các nhà trường là chương trình ý nghĩa và thiết thực mang thông điệp "hành động nhỏ - ý nghĩa lớn" góp phần hình thành những thói quen tốt và ý thức tiết kiệm cho các em học sinh đã được Điện lực huyện Ngân Sơn duy trì từ nhiều năm qua, mang lại hiệu ứng tích cực, lan tỏa đến các gia đình, cộng đồng và toàn xã hội./.

Hà Mai