Thứ Ba, 27/02/2024
Ngày đăng: 17/11/2023 - Lượt xem: 89
Xem với cỡ chữ

Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp năm 2023

Ngày 15/11, UBND huyện Ngân Sơn đã tổ chức Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp năm 2023. Ngày hội đã thu hút hơn 400 người lao động, học sinh tham gia.

Ban Tổ chức Ngày hội trao cờ lưu niệm cùng các đơn vị đồng hành.

 

Tại ngày hội, 15 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp đã quảng bá, giới thiệu các hoạt động, trình độ, hình thức đào tạo về nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh, tuyển dụng lao động, việc làm… với nhiều ngành, nghề khác nhau; nhiều vị trí việc làm trong nước và việc làm ở nước ngoài. Nhu cầu cần tuyển dụng các vị trí việc làm từ lao động phổ thông đến lao động có tay nghề, trình độ cao. Các ngành nghề tuyển dụng cũng rất đa dạng như may công nghiệp, chế biến món ăn, làm nông nghiệp, kỹ sư, cơ khí, điện lạnh, điện tử….

Các công ty, doanh nghiệp tư vấn cho người lao động, học sinh tại ngày hội việc làm.

 

Ngày hội là dịp để doanh nghiệp trực tiếp gặp gỡ, tiếp nhận hồ sơ, phỏng vấn sơ tuyển và tuyển dụng chính thức người lao động có nhu cầu tìm việc làm. Đặc biệt là người lao động thất nghiệp, lao động nhàn rỗi chưa có việc làm hoặc có việc làm nhưng thu nhập thấp, chưa ổn định có nhu cầu tìm việc, tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng với thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp. Qua đó, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo bền vững./.

Hà Mai