Thứ Ba, 27/02/2024
Ngày đăng: 24/11/2023 - Lượt xem: 117
Xem với cỡ chữ

Cốc Đán: Tổ chức các hoạt động truyền thông về bình đẳng giới

Ngày 22/11, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Cốc Đán đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023”, được tổ chức từ ngày 15/11 đến ngày 15/12.

Cán bộ, công chức, viên chức và hội viên phụ nữ diễu hành truyền thông trực tiếp đến các thôn bản trên địa bàn xã.

 

Với thông điệp của Chiến dịch truyền thông “Hãy hành động vì cộng đồng bình đẳng, văn minh, an toàn và không bạo lực”. Trong khuôn khổ chương trình, gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ, cán bộ công chức, viên chức và cán bộ không chuyên trách, người có uy tín tại 21 thôn, bản trên địa bàn xã Cốc Đán đã tổ chức treo băng rôn hưởng ứng Tháng hành động với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới” tại các khu trung tâm; Huy động ít nhất 100 xe máy và 2 loa di động tham gia chiến dịch truyền thông trực tiếp đến các thôn bản trên địa bàn xã.

Hội thi tìm hiểu kiến thức Luật bình đẳng giới và Luật phòng, chống bạo lực gia đình.

 

Buổi tối cùng ngày, tại sân khấu ngoài trời UBND xã đã diễn ra hội thi tìm hiểu kiến thức Luật bình đẳng giới và Luật phòng, chống bạo lực gia đình, với 4 đội thi đến từ các thôn: Coóc Mỏng, Phiêng Lèng, Cốc Phia, Nà Ngàn tham gia. Hội thi diễn ra với 3 phần thi: Kiến thức, năng khiếu và sân khấu hóa với chủ đề xóa bỏ định kiến giới và phòng chống bạo lực gia đình. Hội thi đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và bà con nhân dân trên địa bàn xã đến xem và cổ vũ./.

Ngọc Anh