Thứ Ba, 27/02/2024
Ngày đăng: 29/11/2023 - Lượt xem: 75
Xem với cỡ chữ

Hội thảo sơ kết Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”

Ngày 27/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngân Sơn đã tổ chức Hội nghị - Hội thảo đánh giá, sơ kết thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025.

Đại biểu thảo luận những vấn đề về kết quả đạt được.
 
 

Hiện nay trên địa bàn huyện Ngân Sơn có 11 trường mầm non, 02 nhóm trẻ tư thục, với hơn 1.800 trẻ. Sau 2 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, các cơ sở giáo dục mầm non đã có sự thay đổi rõ rệt theo hướng tích cực. Cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, các khu vực vui chơi của trẻ được đầu tư khang trang, trang thiết bị dạy học được bổ sung đầy đủ, giáo viên linh động, sáng tạo, hướng tới xây dựng môi trường nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục lành mạnh, an toàn, thân thiện đáp ứng với nhu cầu học tập và khả năng phát triển của trẻ mầm non. Từ chương trình, đã có nhiều mô hình đổi mới, sáng tạo để giáo dục cho trẻ. Qua đó giúp trẻ em thực sự trở thành trung tâm trong mọi hoạt động tại các cơ sở giáo dục mầm non.

 

Hoạt động tập thể trong Hội thảo tại trường mầm non Vân Tùng.

 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được tham dự các hoạt động thực hành chăm sóc, giáo dục; hoạt động vui chơi, học tập tại các nhóm lớp và các hoạt động trải nghiệm của trẻ. Đồng thời trao đổi, chia sẻ việc thực hiện các nội dung chuyên đề giai đoạn 2021-2025 cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện các tiêu chí nhằm từng bước nâng cao chất lượng chuyên đề./.

Minh Quyết