Thứ Ba, 27/02/2024
Ngày đăng: 29/11/2023 - Lượt xem: 86

Bế giảng lớp đào tạo nghề trồng và khai thác rừng cho lao động nông thôn

Ngày 28/11, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với Viện Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bế giảng các lớp đào tạo nghề trồng và khai thác rừng cho lao động nông thôn tại xã Thượng Quan.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao Chứng chỉ đào tạo nghề cho các học viên.

Sau thời gian 3 tháng tham gia lớp đào tạo nghề, 140 học viên thuộc 4 lớp tại các thôn Nà Pò, Cốc Lùng, Pác Đa, và Ma Nòn, xã Thượng Quan đều nắm được những kiến thức cơ bản, một số kinh nghiệm, kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch rừng trồng. Từ đó, góp phần giúp người dân thay đổi thói quen canh tác truyền thống sang hướng tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm tăng năng suất, chất lượng hàng hóa, dịch vụ, nâng cao thu nhập.  Kết thúc khóa học, 100% học viên của các lớp nghề đều được cấp Chứng chỉ đào tạo nghề.

Lớp học còn cung cấp kiến thức kết nối các nhà dịch vụ bao tiêu sản phẩm, hỗ trợ tối ưu nhất về kinh nghiệm nghề nghiệp, giúp lao động nông thôn tăng thu nhập sau khóa học nghề../.