Thứ Hai, 04/03/2024
Ngày đăng: 31/03/2014 - Lượt xem: 112
Xem với cỡ chữ

Hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào “Dạy tốt - học tốt – tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa”. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, đồng thời tạo cơ hội rèn luyện kỹ năng tư duy, xử lý tình huống trong học tập cũng như trong cuộc sống.

 

Toàn cảnh hội thi

      Ngày 26/3/2014 Trường Tiểu học Bằng Vân đã tổ chức cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi cho các em từ khối 1 đến khối 5 và Giao lưu các môn học cho khối 3, 4, 5 trong trường.     

      Ở phần Giao lưu các môn học, mỗi khối cử ra 03 em để trả lời câu hỏi trắc nghiệm với các lĩnh vực Toán, Văn, Lịch sử , Địa lý và Âm nhạc....Phần thi Trạng nguyên nhỏ tuổi, mỗi khối có 20 em trả lời 20 câu hỏi theo thứ tự với các kiến thức của từng khối, em nào trả lời sai ở câu nào phải rời khỏi  sân thi đấu ở câu đó. Khi loại hết các thí sinh thì sẽ có sự cứu trợ từ các thầy cô giáo. Và cuộc thi kết thúc khi trên sân thi đấu chỉ còn lại một thí sinh.

      Cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi không chỉ là sự giao lưu, học hỏi giữa các học sinh trên nhiều lĩnh vực khác nhau, còn là sân chơi bổ ích thiết thực giúp các em vui chơi lành mạnh. Giúp các em nhớ lại được kiến thức đã học, đồng thời rèn luyện kỹ năng nhanh nhạy và phản ứng linh hoạt kịp thời.

      Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã lựa chọn từ khối 1 – khối 5  trao giải mỗi khối 01 trạng nguyên. Phần thi giao lưu các môn học Ban tổ chức đã trao giải mỗi khối 01 giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải ba./.

Ái Vân