Thứ Ba, 27/02/2024
Ngày đăng: 04/12/2023 - Lượt xem: 246

Ngày 02/12, tại trụ sở UBND xã Đức Vân đã diễn ra Lễ kết nghĩa giữa xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn và xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Tham dự Lễ kết nghĩa, về phía huyện Ngân Sơn có đồng chí Nguyễn Trọng Lăng-Phó Bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo một số cơ quan của huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và cán bộ, công chức xã Đức Vân; các đồng chí nguyên là Bí thư Đảng uỷ xã qua các thời kỳ; đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn và Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn Nặm Làng, xã Đức Vân. Về phía xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và cán bộ, công chức xã; các đồng chí nguyên là Bí thư Đảng uỷ xã qua các thời kỳ; đại diện gia đình đồng chí Phùng Chí Kiên.

Đồng chí Lô Văn Đoán, Phó Bí thư Đảng uỷ xã Đức Vân và đồng chí  Nguyễn Anh Tuấn - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Diễn Yên ký kết giao ước kết nghĩa

Tại Lễ kết nghĩa, lãnh đạo hai xã Đức Vân, Diễn Yên đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương trong thời gian qua và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Thông tin về di tích lịch sử Khau Pàn, xã Đức Vân - Nơi đồng chí Phùng Chí Kiên đã anh dũng hy sinh; thông tin về nơi sinh ra của đồng chí Phùng Chí Kiên tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Thông qua kết nghĩa, nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, phối hợp triển khai thực hiện các hoạt động giữa xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn với xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Theo đó, để cán bộ, công chức và Nhân dân trên địa bàn hai xã nhận thức sâu sắc về ý nghĩa lịch sử cách mạng của di tích lịch sử Khau Pàn và quê hương Anh hùng liệt sỹ Phùng Chí Kiên; nâng cao trách nhiệm trong việc phát triển kinh tế - xã hội, chia sẻ trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội giữa hai địa phương, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần xây dựng hai cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Lăng - Phó Bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đánh giá việc thực hiện chương trình kết nghĩa là việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực để tiếp tục khẳng định giá trị bền vững của nghĩa tình hai xã. Từ đó tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ hai địa phương tiếp nối truyền thống tốt đẹp của cha ông, cùng nhau vun đắp tình cảm bền chặt; coi đây là nguồn cội sức mạnh, động lực tinh thần to lớn để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân hai xã cùng nhau vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên; chia sẻ, hỗ trợ  lẫn nhau để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương, là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy mạnh mẽ sự nghiệp phát triển lâu dài, bền vững trên các lĩnh vực đối với sự phát triển chung của hai xã.

Tại Lễ kết nghĩa, lãnh đạo hai xã đã cùng nhau ký kết trước sự chứng kiến của đồng chí lãnh đạo huyện, cán bộ, công chức 2 xã, các đại biểu tham dự Lễ kết nghĩa. Đồng thời đã tặng quà lưu niệm thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó để cùng nhau phát triển./.