Thứ Hai, 04/03/2024
Ngày đăng: 03/04/2014 - Lượt xem: 79

Vân Tùng: Tổ chức đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Vân Tùng khóa II, nhiệm kỳ 2014 – 2019

Ngày 31/3/2014, Hội liên hiệp thanh niên (Hội LHTN) xã Vân Tùng tổ chức đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Vân Tùng khóa II, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Đến dự và chỉ đạo đại hội, về phía huyện có đồng chí Địch Xuân Sơn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Lương Văn Luận – Phó Ban dân vận Huyện ủy, đồng chí Đồng Quang Hòa – Bí thư Huyện đoàn; phía xã, có đồng chí Hoàng Văn Vụ - Bí thư Đảng ủy xã. Đự đại hội có các đồng chí là Bí thư Đoàn các xã; 40 đoàn viên thanh niên thuộc các chi đoàn thôn, khu của xã.

Toàn cảnh đại hội.

Hội LHTN Việt Nam xã khóa I, nhiệm kỳ 2009 – 2014 đã làm tốt công tác nắm bắt tình hình, thăm nắm tâm tư, nguyện vọng của thanh niên trên địa bàn xã, có nhiều chương trình hoạt động phù hợp và đạt hiệu quả cao. Thực hiện tốt 3 cuộc vận động của Hội LHTN Việt Nam “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”; “Thanh niên vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”, Hội LHTN Việt Nam xã đã thăm hỏi, giúp đỡ, tặng quà cho gia đình chính sách và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 3.000.000đ; tặng chăn ấm cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn với giá trị tiền quà 1.000.000đ; tặng 50 bộ quần áo cho các em học sinh nghèo vượt khó; tu sửa được hơn 10km mương phai, cầu cống; mở được 500m đường nội đồng; đổ được 370m2 sân nhà họp thôn; tổ chức giúp đỡ gia đình chính sách; làm tốt công tác trồng rừng theo các dự án và công tác bảo vệ rừng; “Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng” với nhiều mô hình chăn nuôi lợn, chăn nuôi ngựa, mô hình trồng các loại cây công nghiệp dài ngày, ngắn ngày…đạt nhiều hiệu quả cao; Thực hiện tốt 2 tốt chương trình của Hội LHTN Việt Nam: “Khi Tổ quốc cần”, hằng năm 100% thanh niên hoàn thành huấn luyện dân quân của xã, 100% thanh niên lên đường nhập ngũ khi được lệnh gọi nhập ngũ…. Các chương trình xây dựng, phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên Hội LHTN ViệtNam xã đều hoàn thành tốt.

Hội LHTN xã Vân Tùng khóa II, nhiệm kỳ 2014 – 2019 phấn đấu 100% đoàn viên thanh niên tiếp tục đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, 100% cán bộ, hội viên, 90% thanh niên được quán triệt, học tập các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, Hội và chính sách pháp luật của Nhà nước; Thực hiện tốt 3 cuộc vận động, 2 chương trình của Hội LHTN Việt Nam.

Đại hội đã hiệp thương bầu ra được 11 anh chị vào Ban chấp hành Hội, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên và bầu ra được Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã khóa II, nhiệm kỳ 2014 – 2019 là anh Phan Doãn Lượng./.

Hoàng Diễn