Thứ Sáu, 19/04/2024
Ngày đăng: 29/01/2024 - Lượt xem: 87
Xem với cỡ chữ

Thuần Mang: 24 hộ nghèo, cận nghèo tham gia dự án nuôi gà thịt

Xã Thuần Mang vừa phối hợp triển khai dự án nuôi gà thịt thuộc Dự án 3 – Phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp bền vững, phát huy tiềm năng, thế mạnh của các vùng miền để sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, với sự tham gia của 24 hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo tại các thôn: Nà Mu, Khuổi Tục.

Các hộ tham gia Dự án thực hành tiêm vacxin cho đàn gà.

 

Dự án được thực hiện với quy mô 4.200 con gà lai Ri do UBND xã Thuần Mang phối hợp với Hợp tác xã Trần Phú triển khai thực hiện. Các hộ tham gia dự án hoàn toàn tự nguyện, có địa điểm thực hiện mô hình, cam kết đối ứng vốn phù hợp với yêu cầu của Dự án

Các hộ tham gia dự án được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, vệ sinh thú y và phòng trị một số bệnh thường gặp và quy trình liên kết tiêu thụ sản phẩm,...

Cuối tháng 11/2023, Hợp tác xã Trần Phú đã tiến hành bàn giao gà giống cho các hộ tham gia. Sau hơn một tháng đưa vào thực hiện, các hộ tham gia mô hình triển khai thực hiện đúng quy trình kỹ thuật chăm sóc, đàn gà phát triển tốt, hiện trọng lượng trung bình đã lên tới 1,2-1,7kg/con. Dự kiến sau tháng 2/2024, đàn gà sẽ đủ điều kiện xuất chuồng.

Dự án đang triển khai ở giai đoạn bước đầu nhưng đã cho thấy sự phù hợp với nhu cầu của người chăn nuôi và địa phương, Hơn nữa dự án nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của chính quyền địa phương và hướng dẫn của đơn vị cung ứng giống, sự quyết tâm của nhóm hộ tham gia mô hình, nên bước đầu triển khai có nhiều thuận lợi, tạo tiền đề cho việc triển khai dự án đạt hiệu quả cao./.

Ngọc Anh