Thứ Ba, 27/02/2024
Ngày đăng: 31/01/2024 - Lượt xem: 81
Xem với cỡ chữ

Đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Sáng 30/01, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ngân Sơn tổ chức lễ đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Dự buổi lễ có Thượng tá Hoàng Văn Quyết, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện; Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.

Quang cảnh buổi lễ đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

 

Năm nay, huyện Ngân Sơn đón nhận gần 80 quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị: Lữ đoàn 144, Bộ Tham mưu, Sư đoàn Bộ binh 346, Kho K15 (Cục Kỹ thuật),…

Thượng tá Hoàng Văn Quyết, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chỉ huy trường Ban CHQS huyện phát biểu tại buổi lễ.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Hoàng Văn Quyết, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã biểu dương những thành tích của các chiến sĩ đạt được trong thời gian tại ngũ, kết quả đó góp phần tô thắm thêm truyền thống yêu nước vẻ vang của huyện. Đồng chí mong muốn sau khi xuất ngũ trở về địa phương, các quân nhân sẽ phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, trở thành lực lượng nòng cốt tích cực tham gia vào các hoạt động và phong trào thi đua yêu nước; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi Tổ quốc cần. Đồng chí cũng đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương thông tin về chính sách vay vốn phát triển kinh tế; chú trọng việc hướng nghiệp những ngành nghề đào tạo phù hợp; làm tốt các chế độ chính sách ưu đãi theo quy định để các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương được học tập, lao động, công tác, tiếp tục cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Dịp này, các quân nhân xuất ngũ cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân trong toàn huyện đã luôn dõi theo từng bước trưởng thành của các chiến sĩ trong thời gian tại ngũ, hứa khi trở về địa phương sẽ tiếp tục ra sức học tập, lao động sản xuất, phấn đấu trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội.

Tại buổi lễ, lãnh đạo các ban, ngành đã trao quà Tết cho các quân nhân xuất ngũ và chúc các công dân cùng gia đình đón tết Nguyên đán vui tươi, an toàn, lành mạnh./.

Ngọc Anh