Thứ Ba, 27/02/2024
Ngày đăng: 02/02/2024 - Lượt xem: 75
Xem với cỡ chữ

Các đồng chí Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các đồng chí lãnh huyện đã đi thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công, người 90 tuổi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người có uy tín, hộ nghèo, người nghèo trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nông Bình Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng quà ông Hoàng Quốc Động, người nhiễm CĐHH tiểu khu Bản Liềng, thị trấn Vân Tùng.

 

* Tại thị trấn Vân Tùng, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nông Bình Cương đã tặng quà cho 06 gia đình chính sách, người có công với cách mạng, 02 người 90 tuổi, 01 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 23 hộ nghèo và 08 người có uy tín nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đồng chí đã ân cần thăm hỏi, chúc tết và động viên các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn các gia đình chính sách đã cống hiến, hy sinh xương máu cho Tổ quốc, đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên thế hệ con cháu nỗ lực học tập, lao động để góp phần xây dựng quê hương đất nước,đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đồng chí mong muốn các gia đình vượt qua khó khăn và đón năm mới với nhiều niềm vui mới, yên tâm lao động sản xuất. Đối với cấp ủy chính quyền địa phương đồng chí yêu cầu tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với các gia đình có công, gia đình chính sách và các hộ gia đình thuộc hộ nghèo trên địa bàn.

Đồng chí Chu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao quà tết cho các đối tượng chính sách xã Đức vân.

 

* Ngày 01/02, tại xã Bằng Vân và Đức Vân, đồng chí Chu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã lần lượt đến thăm hỏi, chúc Tết bà Đinh Thị Kim Chi, bệnh binh; ông Hạ Sỹ Lường, thương binh; Trần Quang Sắm, đối tượng chất độc hóa học; ông Đinh Văn Mèo, đối tượng thanh niên xung phong ở xã Bằng Vân; thăm, tặng quà bà Nông Thị Khiết, thanh niên xung phong ở xã Đức Vân. Tại mỗi gia đình, đồng chí đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, chúc các ông, bà cùng gia đình có nhiều sức khỏe, đón năm mới vui vẻ, đầm ấm và bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp to lớn của các ông, bà và gia đình cho sự nghiệp cách mạng. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là những gia đình văn hóa mẫu mực ở địa phương.

Tại trụ sở UBND các xã, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo địa phương đã trao tặng 22 suất quà tết cho người có uy tín; trao quà Tết cho 46 hộ nghèo và 02 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bày tỏ, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống đối với các hộ gia đình nghèo và trẻ em có hoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục nỗ lực cố gắng vươn lên trong phát trển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống; các em nỗ lực vượt khó, học tập đón Tết cổ truyền Giáp Thìn đầm ấm, vui vẻ.

Cũng trong dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Chu Thị Huyền cùng đoàn công tác của huyện cũng đã đến thăm, tặng quà, trao Chúc thọ: “Mạnh khỏe - Sống vui” của Chủ tịch UBND tỉnh cho cụ Đặng Văn Nghị và cụ Trần Thị Dùng, 90 tuổi ở xã Bằng Vân./.

Đồng chí Nguyễn Thái Hoàng, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao quà tết cho ông Nông Ngọc Thanh, Thương binh xã Hiệp Lực.

 

* Tại xã Hiệp Lực và Trung Hòa, đồng chí Nguyễn Thái Hoàng, Phó Chủ tịch HĐND đã lần lượt đến chúc Tết, tặng 7 suất quà cho gia đình chính sách, người có công; tặng quà, trao chúc thọ “Mạnh khỏe-Sống vui” của Chủ tịch UBND tỉnh cho 03 cụ 90 tuổi; tặng quà cho 02 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 35 người có uy tín và 46 suất quà cho hộ nghèo.

Đồng chí Dương Thị Phương Quế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng quà cho ông Đinh Thiện Chài – Thương binh thôn Khu Chợ, xã Thuần Mang.

 

* Ngày 31/01, tại xã Thuần Mang, đồng chí Dương Thị Phương Quế, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đến thăm, tặng quà cho 3 đối tượng người có công và thân nhân; 17 người có uy tín trong cộng đồng dân cư; chúc thọ 2 cụ 90 tuổi và tặng quà cho 23 hộ nghèo, 01 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tại trụ sở UBND xã và các nơi đến thăm, đồng chí đã động viên gia đình các đối tượng chính sách cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND huyện cũng mong muốn cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể địa phương và gia đình tiếp tục quan tâm, chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi, quan tâm, chăm sóc giúp đỡ về vật chất và tinh thần các đối tượng chính sách để các cụ cao tuổi sống vui, sống khoẻ; thường xuyên quan tâm giúp đỡ những gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là trong dịp tết cổ truyền của dân tộc, đảm bảo mọi gia đình, mọi người dân đều có Tết./.

* Tại xã Cốc Đán, đồng chí Phạm Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới thăm, chúc Tết ông Nông Anh Sầm–nhiễm chất độc hóa học, ông Hoàng Văn Niệm - thương binh, ông Đồng Văn Ngày - là thanh niên xung phong ở xã Cốc Đán; thăm, tặng quà cho ông Doanh Khuyên, ông Triệu Xuân Đình - là đối tượng nhiễm chất độc hóa học và bà Doanh Thị Bẩy – là TNXP ở xã Thượng Ân.

Thăm, chúc Tết và trao quà Chúc thọ 90 tuổi của Chủ tịch UBND tỉnh cho cụ Bàn Dân Sinh, cụ Bàn Thị Pyai, ở xã Cốc Đán và cụ Nông Thị Mậy, ở xã Thượng Ân.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc tốt đẹp tới các gia đình người có công đón năm mới an khang, thịnh vượng; ân cần hỏi thăm tình hình đời sống các gia đình người cao tuổi, chúc các cụ nhiều sức khỏe, sống vui vẻ quây quần bên con cháu.

Tại trụ sở UBND xã Cốc Đán và Thượng Ân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đã tặng 2 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 38 suất quà cho người uy tín và 46 suất quà cho hộ nghèo.

Việc thăm hỏi, tặng quà nhân dịp tết nhằm động viên, thăm hỏi, biết ơn và thực hiện tốt công tác "đền ơn đáp nghĩa" đối với người có công và thân nhân. Thể hiện lòng tôn kính, sự quan tâm phụng dưỡng, chăm lo về vật chất lẫn tinh thần cho người cao tuổi. Động viên kịp thời người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Quan tâm, động viên và thăm hỏi một số hộ gia đình thuộc hộ nghèo, người nghèo đón mừng năm mới./.

NHÓM PHÓNG VIÊN