Thứ Sáu, 19/04/2024
Ngày đăng: 23/02/2024 - Lượt xem: 90
Xem với cỡ chữ

Rộn ràng hội Xuân Đức Vân

Hòa cùng không khí tưng bừng, phấn khởi những ngày đầu xuân mới, ngày 21/02, xã Đức Vân đã tổ chức hội Xuân Giáp Thìn 2024 với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ.

Chương trình văn nghệ với những tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

 

Hội Xuân xã Đức Vân được tổ chức tại thôn Bản Chang, ngay gần hồ Bản Chang, đường giao thông thuận tiện để đồng bào các dân tộc trong vùng đến giao lưu và tham gia các hoạt động.

Ngay từ sáng sớm, rất đông đồng bào các dân tộc đã có mặt tại hội Xuân, tạo nên một không khí rộn ràng trong những ngày đầu Xuân năm mới. Tại đây, Nhân dân được thưởng thức chương trình văn nghệ với những tiết mục hát, múa mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc; được tham gia các trò chơi dân gian như tung còn, kéo co, đẩy gậy, lày cỏ…; được tham quan, du ngoạn cảnh quan Hồ Bản Chang và thưởng thức những món ăn dân tộc tại đây.

Đông đảo người dân và du khách tham gia trò chơi khai Hội Đức Vân.

 

Tại hội Xuân, chính quyền địa phương cũng tranh thủ kết hợp phát đi nhiều thông điệp truyền tải đến người dân những chủ trương, chính sách quan trọng của Đảng, Nhà nước. Đồng thời, khích lệ người dân bảo tồn và phát huy các bản sắc văn hóa của dân tộc mình. Đây thật sự là sân chơi bổ ích, ý nghĩa trong những ngày đầu năm mới./.

Hà Mai