Thứ Hai, 04/03/2024
Ngày đăng: 01/08/2022 - Lượt xem: 135

Gần 100 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 246 (Sư đoàn 346) hành quân dã ngoại làm dân vận tại xã Thuần Mang

Trong các ngày từ 16 đến 30/7, gần 100 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 246 (Sư đoàn 346) thực hiện chương trình hành quân dã ngoại, làm công tác dân vận giai đoạn 1 năm 2022 tại xã Thuần Mang.

Đoàn cán bộ, y bác sỹ Trung đoàn 246 tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã

Tại đây, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 246 đã phối hợp chặt chẽ cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương thực hiện được hơn700 ngày công lao động để khơi thông 3.200m kênh mương, dọn đất sạt lở, làm mới 500m đường dân sinh, dọn dẹp vệ sinh đường làng, dâng hương, hoa tại nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ, trao tặng 11 suất quà, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công thu hoạch ngô, vệ sinh đồng ruộng sau mưa lũ; phối hợp khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 70 người dân thuộc hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng,...

Cũng trong dịp này, các đơn vị dã ngoại làm công tác dân vận của Trung đoàn còn tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đạt hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng làng, bản văn hóa, đời sống văn minh và hoàn thành một số tiêu chí nông thôn mới. Thời gian lưu lại ở địa phương tuy không lâu, nhưng với tình cảm và những việc làm thiết thực của cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 246 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân, góp phần tô thắm thêm hình ảnh, phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” thời kì mới.

Đồng thời, trong thời gian đơn vị làm công tác dân vận, cán bộ chiến sĩ Trung đoàn luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương cả về vật chất lẫn tinh thần. Trong đó, bà con nhân dân đã tham gia phối hợp đóng góp ngày công lao động, ủng hộ gần 300kg bí, hơn 240kg măng, 20kg gạo, 30 vác củi cùng nhiều loại nhu yếu phẩm khác. /.

Ngọc Anh