Thứ Hai, 04/03/2024
Ngày đăng: 22/08/2022 - Lượt xem: 96
Xem với cỡ chữ

Hội phụ nữ xã Vân Tùng: Lan tỏa ý nghĩa chương trình “Mẹ đỡ đầu” dành cho trẻ em mồ côi, học sinh nghèo tại địa phương

Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” dành cho trẻ em mồ côi và học sinh nghèo tại địa phương do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, ngày 21/8, Hội phụ nữ xã Vân Tùng đã tổ chức thăm và tặng quà cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Tân Ý 2.

           Tại đây, Hội LHPN xã nhận làm mẹ đỡ đầu 2 chị em sinh đôi Tô Thị Linh và Tô Thị Ly, vừa học xong lớp 9, trường THCS Vân Tùng, mồ côi cha mẹ, hiện ở với bà nội, hoàn cảnh gia đình thuộc hộ đặc biệt khó khăn của địa phương. Để giúp đỡ 2 em, Hội Phụ nữ xã hỗ trợ 500.000đ cùng với các nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập, sách vở để em chuẩn bị bước vào năm học mới, đồng thời kết nối các nguồn lực xã hội hóa để kịp thời hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp các em yên tâm học tập, tìm thấy niềm tin trong cuộc sống. 

 

 

           Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Hội, những món quà thiết thực kịp thời động viên tinh thần, góp phần tiếp thêm động lực, niềm tin yêu vào cuộc sống để trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường học tập thực hiện được ước mơ là người có ích cho xã hội./.

Ngọc Anh