Thứ Hai, 04/03/2024
Ngày đăng: 09/09/2022 - Lượt xem: 138
Xem với cỡ chữ

“Đêm hội trăng rằm” tại điểm trường Thị Xuân, xã Thuần Mang

Hòa chung không khí vui Tết Trung thu của các em thiếu niên nhi đồng trên khắp cả nước, tối ngày 08/9, tại điểm trường Thị Xuân – Tiểu học Thuần Mang, Huyện đoàn Ngân Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức chương trình vui tết Trung thu với chủ đề "Đêm hội trăng rằm" cho các cháu thiếu niên nhi đồng của điểm trường Thị Xuân.

          Chương trình vui tết Trung thu diễn ra sôi nổi với màn rước đèn ông sao trong tiếng trống rộn ràng và nhiều tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, trong sắc màu lung linh của ánh điện,.. đã mang lại không khí sôi động cho các em thiếu nhi.

          Tại chương trình, các em thiếu nhi đã được ôn lại lịch sử ngày tết Trung thu; được nghe đọc thư khen ngợi, động viên và chúc tết các cháu thiếu nhi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Cùng với đó, các em đã được tham gia cuộc thi “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” bằng việc trang trí và thuyết trình về đèn Trung thu; được chơi trò chơi “đố vui có thưởng” với chủ đề về ý nghĩa của ngày tết Trung thu và phá cỗ.

          Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các em thiếu nhi điểm trường Thị Xuân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. 

          “Đêm hội trăng rằm” thực sự đã đem lại cho các em thiếu nhi nơi đây một ngày Tết Trung thu thật nhiều niềm vui và ý nghĩa. Giúp các em có thêm những kiến thức bổ ích về ý nghĩa, giá trị tốt đẹp của ngày Tết Trung thu cũng như những nét sinh hoạt văn hoá truyền thống của dân tộc và có một sân chơi bổ ích sau những ngày học tập, động viên và khuyến khích các em cố gắng học tập tích cực hơn để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

Một số hình ảnh của "Đêm hội trăng rằm" tại điểm trường Thị Xuân:

 

 

 

 

 

Ngọc Anh