Thứ Hai, 04/03/2024
Ngày đăng: 23/09/2022 - Lượt xem: 136
Xem với cỡ chữ

Ra mắt Câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ xã Bằng Vân

Tối 22/9, Câu lạc bộ Văn hoá, văn nghệ xã Bằng Vân đã tổ chức chương trình báo cáo, ra mắt với sự tham gia của 20 thành viên...

 

          Câu lạc bộ Văn hoá, văn nghệ xã Bằng Vân được thành lập trên cơ sở Đề án “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc gắn với phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh huyện Ngân Sơn giai đoạn 2021–2025” với 20 thành viên là những nhân tố tích cực trong phong trào văn hóa, văn nghệ; những người còn lưu giữ được các làn điệu dân ca của dân tộc. Mục đích hoạt động của Câu lạc bộ là vui, bổ ích, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho hội viên, góp phần giữ gìn và phát huy giá trị nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

          Theo báo cáo của Phòng Văn hóa và Thông tin tại chương trình, trong thời gian 8 ngày, cơ quan chuyên môn đã hướng dẫn soạn thảo các văn bản hoàn thiện hồ sơ thành lập; tổ chức dàn dựng tập luyện cho chương trình ra mắt Câu lạc bộ.

          Cũng tại đây, lãnh đạo UBND huyện đã trao tặng cho Câu lạc bộ 5 cây đàn tính và một bộ âm thanh gồm loa, mic và nhiều thiết bị hỗ trợ hoạt động.

          Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu cùng đông đảo quần chúng nhân dân đã được thưởng thức một chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục ca, múa đặc sắc, mang đậm bản sắc dân tộc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; tình yêu quê hương, đất nước, đặc biệt như hát Pá dung của dân tộc Dao, Lượn nàng ới của dân tộc Nùng do các thành viên của Câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ xã Bằng Vân biểu diễn./.

Một số hình ảnh tại chương trình:
 
 
 
Ông Tạ Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND xã Bằng Vân phát biểu tại chương trình lễ ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa, Văn nghệ của xã
 
 
Các tiết mục được dàn dựng công phu với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước
 
 
 Nhiều làn điệu dân ca mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc
 
 
Chương trình thu hút đông đảo quần chúng nhân dân đến xem và cổ vũ

 

Ngọc Anh