Ngày đăng: 15/11/2022 - Lượt xem: 248

Bộ Tư lệnh Quân khu 1: Khánh thành Nhà văn hóa thôn Pác Nạn, xã Bằng Vân

Sáng 12/11, Bộ Tư lệnh Quân khu 1 đã tổ chức Lễ khánh thành nhà văn hoá thôn Pác Nạn, xã Bằng Vân. Trung tướng Dương Đình Thông- Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Quân khu 1 dự và cắt băng khánh thành...

Thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân khu 1; Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Huyện uỷ Ngân Sơn cùng Nhân dân thôn Pác Nạn cắt băng khánh thành nhà họp thôn mới

Công trình Nhà văn hóa thôn Pác Nạn được khởi công xây dựng từ tháng 6/2022. Sau gần 5 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành, bảo đảm chất lượng với đầy đủ trang thiết bị, khánh tiết. Công trình được xây dựng với thiết kế nhà xây cấp 4, gồm 3 gian, tổng diện tích xây dựng 80m2, với tổng kinh phí xây dựng 350 triệu đồng, nguồn vốn do Bộ tư lệnh Quân khu hỗ trợ. Trong quá trình xây dựng, Ban CHQS huyện Ngân Sơn, các ban, ngành, đoàn thể xã Bằng Vân và Nhân dân thôn Pác Nạn tham gia giúp đỡ ngày công lao động.

Tại Lễ khánh thành, Trung tướng Dương Đình Thông- Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Quân khu đã biểu dương tinh thần trách nhiệm và sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn, Ban CHQS huyện Ngân Sơn đã phối hợp cùng cấp Uỷ, chính quyền địa phương triển khai xây dựng hoàn thành công trình đúng tiến độ và bảo đảm chất lượng. Đồng chí Chính ủy Quân khu nhấn mạnh: Đây là công trình mang ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 1 đối với cấp Ủy, chính quyền và Nhân dân thôn Pác Nạn; góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng; tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng và an ninh, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh.

Cũng trong dịp này, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu đã trao tặng 20 xuất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người có uy tín và các cháu học sinh nghèo vượt khó ở thôn Pác Nạn. Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo Tỉnh ủy, Huyện ủy Ngân Sơn, các ban ngành, đoàn thể cũng gửi tặng những phần quà ý nghĩa cho thôn./.

Hoàng Phóng