Ngày đăng: 19/12/2012 / Lượt xem: 5209

Ngân Sơn làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân

    Ông Đinh Ích Nguyên – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Ngân Sơn cho biết: Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Sở Y tế và sự tạo điều kiện thuận lợi của HĐND-UBND huyện, công tác chăm sóc sức khỏe trên địa bàn huyện đạt những kết quả tích cực. Công tác phòng chống dịch bệnh được chủ động, trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh được đầu tư.

Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện Ngân Sơn có 125 y, bác sỹ với 1 bệnh viện tuyến huyện, 1 phòng khám đa khoa và 11 Trạm Y tế xã, thị trấn. Trong đó đã có 6/11 Trạm Y tế đạt chuẩn quốc gia và 5 trạm có bác sỹ. Hàng năm, Trung tâm Y tế huyện đã đưa ra các chỉ tiêu quan trọng như: công tác đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em… đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt việc củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở. Đẩy mạnh hoạt động của Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân từ huyện đến xã, thị trấn; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo phụ trách các xã; thường xuyên bám sát cơ sở để nắm tình hình về mạng lưới y tế cơ sở, đặc biệt là đội ngũ y tế thôn bản, giám sát việc tuyên truyền và thực hiện triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế như: Tiêm chủng mở rộng; phòng chống dịch bệnh; phòng chống suy dinh dưỡng; vệ sinh an toàn thực phẩm… Từ việc chủ động làm tốt công tác dự phòng  nên trong những năm gần đây trên địa bàn huyện đã không có dịch bệnh lớn xảy ra gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của nhân dân.    

Bên cạnh đó, việc sử dụng trang thiết bị khoa học kỹ thuật trong khám và điều trị bệnh cũng được Trung tâm Y tế huyện đặc biệt quan tâm. Đến nay, Trung tâm vẫn duy trì tốt việc sử dụng các loại máy đã được trang bị như: Máy siêu âm; máy chụp x-quang; máy xét nghiệm… để khám và điều trị bệnh cho nhân dân. Đồng thời, đơn vị cũng thường xuyên tập huấn, đào tạo, đào tạo bổ sung về chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ ở các xã, thị trấn, trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản và trang thiết bị thông thường để phòng, chống các dịch bệnh kịp thời, đặc biệt là các xã vùng sâu, vùng xa.

Trong thời gian tới, Ban giám đốc sẽ tiếp tục chỉ đạo toàn hệ thống y tế từ cấp huyện đến xã, y tế thôn bản quán triệt các quan điểm chỉ đạo của Đảng về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân giai đoạn 2011 - 2020 như: Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ đa khoa, để đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe và áp dụng các trang thiết bị tiên tiến.

    Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do cơ sở vật chất thiếu thốn, trình độ của các y bác sỹ chưa đáp ứng được yêu cầu chuyên môn, nhưng với những kết quả đã đạt được và sự nỗ lực của tập thể cán bộ toàn ngành, Trung tâm Y tế huyện Ngân Sơn đã thực sự trở thành chỗ dựa tin cậy của nhiều người dân trên địa bàn, là nơi quan trọng giúp hạn chế tình trạng quá tải cho bệnh viện tuyến trên./.

Nguồn tin: backantv.vn