Ngày đăng: 18/12/2012 / Lượt xem: 84

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Thượng Quan

Tại buổi tiếp xúc, đoàn đã thông báo với cử tri xã Thượng Quan kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIII; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri của các bộ, ngành Trung ương; cũng như kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc.

Sau nghe báo cáo, cử tri xã Thượng Quan đã phát biểu ý kiến, kiến nghị với đoàn đại biểu. Những năm qua đời sống đồng bào các dân tộc xã Thượng Quan đã có nhiều thay đổi nhờ sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó, cuộc sống của không ít hộ dân ở vùng sâu, vùng xa còn gặp không ít khó khăn. Để khắc phục tình trạng trên, đề nghị cấp trên tăng cường đầu tư các chương trình, dự án cho người dân vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong đó, ưu tiên tạo điều kiện về đất sản xuất cho người dân vùng cao.

Đề cập đến thực trạng gia tăng các tệ nạn xã hội như hiện nay, cử tri đề nghị Quốc hội xem xét nâng mức xử phạt đối với những tội phạm nguy hiểm như: buôn bán, vận chuyển ma tuý; tham nhũng; cướp của giết người; hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước.

Là địa phương có nguồn khoáng sản nhưng phần lớn người dân không được hưởng lợi mà ngược lại còn chịu nhiều hệ luỵ. Cử tri mong muốn cấp trên có biện pháp quyết liệt hơn để ngăn chặn tình trạng khai thác vàng trái phép. Công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia của địa phương gặp nhiều khó khăn, chủ yếu liên quan đến cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Vì vậy, cử tri Thượng Quan mong muốn được tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng cho ngành giáo dục…

Đa số các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đoàn đại biểu và lãnh đạo địa phương tiếp thu và trả lời tại buổi tiếp xúc. Một số kiến nghị còn lại được đoàn tổng hợp gửi tới cơ quan chức năng xem xét giải quyết./.

Nguồn tin: Theo BBK điện tử