Ngày đăng: 20/12/2012 / Lượt xem: 98

Trung Hòa: Xã không có tệ nạn ma túy

Trung Hòa giáp ranh với thị trấn Nà Phặc, xã Cốc Đán, Vân Tùng (Ngân Sơn), xã Hà Hiệu (Ba Bể). Trên địa bàn xã còn có một số điểm khai thác khoáng sản, tiềm ẩn nhiều phức tạp về an ninh trật tự. Bên cạnh đó, Trung Hòa là một  trong những xã khó khăn của huyện Ngân Sơn, với tỷ lệ hộ nghèo chiếm gần 40%,  trình độ nhận thức của một bộ phận người dân còn hạn chế, rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng lôi kéo. Trước những khó khăn đó, xã đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân bằng nhiều hình thức như: Thông qua hệ thống loa truyền thanh, sách báo, tờ rơi xuống từng thôn, bản; phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", đấu tranh tố giác tội phạm để người dân thấy tác hại của ma túy

Công an xã thường xuyên xuống thôn bản, nắm tình hình từ nhân dân

Đồng chí Dương Thị Nga, Bí thư Chi bộ thôn Nà Đi tâm sự: Qua các hình thức tuyên truyền của xã, bà con trong thôn đã nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong tham gia đấu tranh tố giác tội phạm. Các cán bộ thôn và đngr viên cũng gương mẫu, đi đầu trong công tác bảo vệ an ninh trật tự. Do vậy nhiều năm qua, thôn chưa có trường hợp người mắc nghiện hoặc buôn bán ma túy.

Hàng năm xã đều kiện toàn Ban chỉ đạo Phòng chống ma túy, phân công trách nhiệm cho từng ngành, đoàn thể phụ trách từng thôn, bản; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác trong công tác phòng, chống ma túy... Đồng chí Hoàng Văn Tuấn, Trưởng Công an xã Trung Hòa cho biết: Công an xã thường xuyên phối hợp với Công an huyện phụ trách địa bàn kiểm tra việc tạm trú, tạm vắng tại các thôn bản; tăng cường công tác tuần tra mỗi tuần 2 buổi; tổ chức phát phiếu tố giác đến quần chúng để thu thập nguồn tin từ người dân, qua đó sàng lọc nguồn tin rà soát, nắm tình hình.

Đồng chí Nông Quốc Tịch, Chủ tịch UBND xã Trung Hòa cho biết: Từ nhiều năm nay, địa phương chưa phát hiện có trường hợp nào bị nghiện chất ma túy hay buôn bán ma túy. Để duy trì kết quả này, thời gian tới, xã tiếp tục tăng cường công tác phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể của huyện, xã; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền đến từng thôn, bản nhằm nâng cao ý thức của cán bộ, nhân dân về công tác đấu tranh phòng ngừa tệ nạn xã hội nói chung và tệ nạn ma túy nói riêng./.

Nguồn tin: Theo BBK điện tử